Hồ cá treo tường mẫu A004 trang trí nội thất

Có thể nói hồ cá treo tường là vật trang trí nội thất rất đẹp và hiện đại và yếu tố không nhỏ nữa không thể bỏ qua là mang đến tài lộc cho gia chủ,vì hồ cá treo tường thiết kế dựa trên yếu tố ngũ hành phong thủy như “Thủy” đây là nước là yếu tố quan trọng trong ngũ hành (Kim,Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ ) có tác dụng điều hòa âm dương nên không thể thiếu với các gia chủ làm nghề kinh doanh buôn bán.

hồ treo tường

Mẩu hồ treo tường mẫu A004

Từ lâu, việc mang màu xanh của thiên nhiên vào không gian sống đã trở nên quen thuộc. Với bố cục của hồ treo tường không chỉ làm cho không gian ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên với màu xanh của cây thủy sinh và các màu sặc sở của các cảnh còn về phong thủy, Hồ cá cũng có thể đem lại tài lộc cho nhà của bạn nếu được đặt hợp với phong thủy
1.Vi trí đặt hồ cá treo tường.
Nên đặt hồ cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt hồ ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà. Không nên đặt ngay ngoài cửa ra vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà, hay đối diện với bếp.
2.Hướng đặt hồ cá treo tường .
Hướng tốt nhất để đặt hồ cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Vì Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Còn Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt hồ cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tới cho gia chủ.
3.Thiết kế hệ thống điện cho hồ cá treo tường.
Ngoài việc phải đảm bảo an toàn, nên chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho hồ cá với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Đối với hồ treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết.
4.Kích thước của hồ cá treo tường .
Với hồ cá treo tường, độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao đều phải đúng khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí hồ cá hay vệ sinh chăm sóc hồ. Với hồ cá treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo hồ là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ).