Những lưu ý khi thiết kế hồ cá cảnh biển

Để có một hồ cá cảnh biển đẹp, ngoài việc nhờ đến những chuyên gia thiết kế và lặp đặt, bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản để làm chủ được bể cá của mình.
hồ cá cảnh biển đẹp

Mẫu demo hồ cá cảnh biển B006

1.Lựa chọn phụ kiện cho hồ cá biển :

Hồ cá nước mặn phải được làm bằng kính, phụ kiện hồ cá cảnh biển không được dùng kim loại, vì khi tiếp xúc trực tiếp với kim loại nước biển sẽ ăn mòn và làm hỏng các thiết bị và tạo ra muối kim loại trong nước gây độc cho cá.
Kích thước hồ cá cảnh biển : Với những hồ cá cảnh biển thì kích thước càng lớn càng đẹp, khi thiết kế hồ cá cảnh biển làm sao để mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng, rộng càng tốt.
Nước nuôi cá cảnh biển : Dùng nước biển tự nhiên tốt nhất hay nước biển nhân tạo pha theo tỉ lệ muối nhất định, độ mặn của nước biển nhân tạo từ khoảng 1.020 đến 1.025, tuy nhiên, nước biển nhân tạo sẽ không có được những vi khoáng có lợi như nước biển tự nhiên,

2. Các phụ kiện cần thiết cho một hồ cá cảnh biển :

Máy lọc : nên dùng máy bơm chuyên dụng cho hồ nước mặn có công suất và lưu lượng nước lọc khoảng 5 lần thể tích hồ /giờ
Skimmer : Có tác dụng đánh bọt để loại bỏ chất bẩn và độ nhớt ra khỏi nước biển, vì thế bạn nên chọn loại skimmer có công suất và kích thước phù hợp với hộp lọc đáy.
Máy làm lạnh nước : giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển, nhiệt độ nước nên duy trì từ 26 – 27 độ.
Đèn : Tùy vào màu sắc san hô, hải quỳ mà chọn màu cho phù hợp, chọn ánh sáng càng tự nhiên lên màu càng đẹp, các sinh vật sống và phát triển tốt.
Lưu ý:
Cá nước mặn không giống như cá thủy sinh rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước nên cần giữ nhiệt độ ổn định và độ PH không chênh lệch quá 2 độ C, độ PH thường nằm trong khoảng 8 – 8.5, độ cứng nước khoảng 7 – 9 độ dH. Trong trường hợp độ PH và dH giảm cần bổ sung thêm CO2 và Canxi.