Cách bài trí nước nội thất ngũ hành

– Theo phong thủy ngũ hành nước một trong nắm yếu căn bản cấu tạo nên mọi vật chất trên thế gian, và trong nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Khi đặt một thác nước trong nhà, không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả để trang trí không gian nội thất mà theo phong thủy ngũ hành, sử dụng thác nước trong nhà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.
Thác nước phong thủy
– Ông bà xưa thường hay có câu “ tiền vào như nước “ chắc chắn có nguyên do ông bà mới nói như vậy,như vậy bạn và tôi chắc cũng không phủ nhận rằng nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của các thành viên trong gia đình.
– Theo phong thủy, thác nước mang ý nghĩa: Cầu “Mưa thuận gió hòa” cho gia đình gia chủ. Theo quan niệm vạn vật đều được sinh ra và phải trải qua năm trạng thái cơ bản của tạo hóa là: Kim – Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ, thuyết Ngũ Hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.
Nhưng không phải là đặt thác nước trong nhà đều mang lại may mắn cho bạn, vì khi đặt thác nước phải theo hướng thì nó mới kích hoạt nguồn sinh khí trong nhà bạn.
– Hướng Đông : Kích thích các yếu tố sức khỏe và gia đạo.
– Đông Nam : Kích cầu sự thịnh vượng và giàu có.
– Hướng Bắc : thì sẽ tốt cho sự nghiệp và đường danh vọng.
Bạn không nên đặt thác nước theo hướng Nam vì đây là hướng của Lửa (hành Hỏa), vừa xung khắc (nước dập tắt lửa) vừa gây bất lợi cho đường sự nghiệp của gia chủ. Lưu ý : Nhất thiết phải để nguồn nước chuyển động liên tục trong thác để khuếch tán nguồn năng lượng tốt vào không gian. Tránh để nước đọng và vương vãi ra sàn ngoài.
– Kế đến là bạn không nên đặt thác nước trong phòng ngủ vì tiếng nước chảy lúc ấy lại khiến bạn khó ngon giấc, đồng thời cũng không phù hợp với không gian tĩnh lặng và yên bình của nơi này.
– Chất lượng nước và cảnh quan bố trí xung thác bạn cũng hết sức chú trọng, nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng sinh khí của thác nước về mặt phong thủy còn nếu không nói là có tác dụng ngược lại phát sinh “tà khí”.
– Khi lựa chọn mua thác nước, cần chú ý chọn những loại có chất lượng tốt và hệ thống mô-tơ chạy êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho người dùng, thiết kế lắp đặt dễ dàng , việc lau chùi và bảo quản.
Bạn nên thường xuyên vệ sinh nguồn nước trong thác nước, không gian xung quanh. Nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của thác nước.
– Để góp phần làm tăng thêm những lợi ích tốt đẹp mà thác nước phong thủy mang lại cho không gian sống của bạn, bạn nên sử dụng vách ngăn thác nước hay thác nước trên kính