Hồ cá biển 453836

Vẻ đẹp của san hô, cá cảnh nước mặn là một vẻ đẹp không thể cưỡng lại của hồ cá biển nước mặn trong không gian nội thất nhà mình. Nhưng so với thú chôi thủy sinh thì hồ cá biển đòi hỏi cao về kiến thức, thời gian set úp hồ cho tới khi ổn định, về kinh phí,. Nhưng với các bước set úp hồ các cảnh biển tại Lâm Kim Chi bạn có thể tự mình làm hồ mini đưa không gian bao la đại dương vào không gian sống của nhà mình.

Các bước chuẩn setup hồ cá cảnh biển trong vòng 12 tuần

Tuần thứ 1 cho đến tuần thứ 4 thi công hồ các cảnh biển

– Cho cát vào hồ, tùy vào ý thích mà bạn có thể chọn cát trắng hay cát đe tùy thích, nhưng thường chọn cát trắng, trang trí thêm một ít đá.
– Nước biển khi mới setup bạn nên sử nước biển tự nhiên (bạn chọn xa xa bờ) và sau đó bạn có thể sủ dụng nước biển nhân tạo thay nước cho hồ.
– Đá bạn nên ngâm nó và vệ sinh bằng nước muối, sau đó bạn xếp sau bố cục có chiều sâu hoặc bạn tham khảo bố cục hồ đá trên internet tạo cho một layout tùy thích.
– Cho nước biển vào hồ nhưng làm sao thật nhẹ nhàng không làm lớp cát bi sáo trộn co thể dẫn tới hồ bị đục.
– Lắp các thành phận phụ kiện hồ cá biển như hệ thống lọc, sưởi PRIZM Skimmer theo catalog hướng dẫn của nhà sản xuất, vì PRIZM Skimmer đảm bảo nguồn nước chuyển động liên tục
– Hệ thống ánh sánh đèn thay thế anh sáng nhân tạo nhưng bạn lưu ý không để thời gian chiếu sáng quá nhiều là điều kiện lý tưởng phát sinh tảo
– Đến tuần thứ 4 thì bạn chủ động thay nước cho hồ nhưng khoảng 50%, tận dụng thay nước bằng ống hút ra ngoài làm sạch chất bẫn trong hồ, kiểm tra độ ammonia và pH và điều chỉnh khi cần thiết để đạt được mức mong muốn của Ph từ 8,1-8,4.

Tuần thứ 4 đến thứ 5 trở đi setup hồ cá cảnh biển chuẩn.

Sang tuần thứ 4 bạn có thể cho những chú cá cảnh biển đầu tiên, cài đặt timer hẹn giờ chiếu sáng của đèn theo giỏi thích nghi của chúng với hồ. Theo dõi sự thích nghi trong 2 tuần.
Tuần 6: bạn thay nước nhưng chỉ ở khoảng 25% và bắt đầu cho san hô vào bể, để sinh động bạn có thể chọn nhiều màu san hô khác nhau.Và cũng theo dõi sự thích nghi trong 2 tuần
Sang tuần thứ 8: nếu không có gì trở ngại thì bạn tiếp tục cho thêm san hô vào bễ và cũng theo dõi sự thích nghi trong 2 tuần Đặt san hô vào bể trêm như. Theo dõi sự thích Và tuần thứ 10 đến 12 trở đi: Thực hiện thay nước nhưng khoảng 25% lá thích hợp, cho thêm cá cản biển vào, theo giỏi thích nghi của các biển, san hô biển, khoảng 2 tuần.

Duy trì hệ sinh thái rạn san hô hồ cá cảnh nước mặn

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên các thông số nước bảo đảm các thành phần khoáng chất không bị thay đổi hay xáo trộn.
Thực hiện 25% thay nước ít nhất mỗi tháng một lần và thực hiện bảo trì bộ lọc thường xuyên.
Cho cá ăn thức ăn theo liều lượng của từng loại cá.
Đối với san hô muốn chúng khỏe mạnh, cần bổ sung thêm các chất như: Iodine, Canxi, Buffer, Strontium, Molypden.