Hồ thuy sinh trong nhà hợp phong thủy

Đã không còn mốt chơi hồ cá hay nuôi cá phong thủy mà chuyển sang hồ cá thủy sinh kết hợp trồng cây thủy sinh và nuôi cá cảnh tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đep. Và thú chơi thủy sinh hiện nay rất nhiều người thích thú và cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng khi trang trí trong nhà. Thú chơi thủy sinh này xuất phát từ Nhật Bản, rồi dần dần sang các nước trong khu vực châu Á. Vẻ đẹp mềm mại của một hồ thủy sinh với những loại cây cỏ, phong cảnh thiên nhiên, đàn cá nhỏ bơi tung tăng… đã hút hồn nhiều người, đặc biệt là giới công chức và nhưng cư dân thành thị. Không những thế thú chơi thủy sinh chỉ thỏa sức sáng tạo, mà thú chơi thủy sinh thực sự giúp cho những cư dân thành phố tìm được trạng thái cân bằng sau những áp lực công việc và cuộc sống
1.Hồ thủy sinh hạ nhiệt văn phòng công ty với màu xanh của thiên nhiên :
hồ thủy sinh để bàn
Một chút ánh sáng dìu dịu, màu xanh tươi mát của cây, sự lung linh của nước… tất cả tạo nên một góc thiên nhiên nhỏ, giúp tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng.Hồ thủy sinh được xem như một giải pháp hạ nhiệt văn phòng với màu xanh của thiên nhiên : Các loại cá kiểng thủy sinh hay những loại cây thủy sinh đang được giới văn phòng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm. Không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, không làm bẩn môi trường xung quanh.Cây thủy sinh có nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau, tuổi thọ dài nên thích hợp trang trí trong phòng làm việc như : Các loại cây sống trong nước (thuỷ sinh) như hoa sen Quan Âm, lục bình Thái, bèo hoa hồng có màu xanh ngọc hay thủy quỳnh, bèo phễu, rong đuôi chồn, ngô công thảo, cỏ thìa, thanh hồng diệp, cỏ xương, thuỷ cúc… đều có chung đặc điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi chất dinh dưỡng cao. Có loại thích ánh sáng mạnh hoặc nhẹ để cây ra hoa hoặc giúp lá có màu sắc đẹp.
2. Yếu tố phong thủy từ hồ thủy sinh :
hồ thủy sinh phong thủy
Hồ thủy sinh là sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.Năng lượng thủy có từ lượng nước trong hồ. Năng lượng thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát. Năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng hồ cá, gồm các màu đỏ, vàng, cam. Năng lượng kim sinh ra từ tấm khung bằng kim loại bên ngoài hồ. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng. Đối với năng lượng mộc, bạn có thể đặt vào bể các các loại cây thủy sinh.