Có nhiều cách đưa màu xanh vào trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nó giúp chúng ta giải tỏa  áp lực căng thẳng hằng ngày, hơn thế nữa nếu bạn có một hồ thủy sinh đẹp trong nhà còn thể hiện cá tính của gia chủ.

Bên cạnh giá trị vẻ đẹp mà nó mang lại, về mặt phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sinh khí tài lộc thể hiện qua các yếu tố như : Nước trong hồ thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có. Ngoài ra nó tạo ra sự cân bằng độ ẩm trong căn phòng quá kín.

Chính vì thế làm sao có một hồ thủy sinh đẹp thể hiện cá tính của chủ nhân và phù hợp với phong thủy :
1.Yếu tố nào giúp hồ cá phù hợp về mặt phong thủy :

Để hồ cá hợp phong thủy các bạn cần sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.

Nguồn năng lượng thủy có từ lượng nước trong hồ. Nguồn năng lượng thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên khi trang trí cho hồ như đá, đất, sỏi, cát. Nguồn năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc cá cảnh nuôi trong hồ và hệ thống đèn chiếu sáng hồ, gồm các màu đỏ, vàng, cam. Nguồn năng lượng kim sinh ra từ tấm khung bằng kim loại như chân hồ. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng. Đối với năng lượng mộc, bạn có thể đặt vào hồ các các loại cây thủy sinh.

2.Vị trí đặt hồ cá cũng không kém phần quan trọng :

Hồ nên đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Con trường hôp bạn muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần. Lưu ý, không đặt bể cá trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà.

3.Chọn cá cảnh nuôi trong hồ bạn cũng nên chu ý :

Cá vàng là lựa chọn thích hợp và dễ dàng nhất bởi chúng đẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá thành hợp lý. Loại cá phổ biến không kém nhưng lại khá đắt là các loại cá rồng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi với nhiều năm kinh ngiệm thi công và thiết kế hồ thủy sinh, nên thả vào bể 8 con cá vàng các loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. Nếu không có điều kiện nuôi cá trong bhồ lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

4.Và cuối cùng là vệ sinh hồ cá đúng cách :

Gia chủ phải đảm bảo hồ cá luôn được sạch sẽ, thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí trước khi đưa vào bể.

Bạn cũng phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng để giúp cá khỏe mạnh. Việc trang trí hồ cá bên ngoài có thể tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa trong năm nguồn năng lượng ngũ hành luôn là yếu tố không thể thiếu cho một hồ cá thủy sinh đẹp và hợp phong thủy.