Hồ thủy sinh trang trí nội thất phong thủy,Mẫu S093

hồ thủy sinh phong thủy
Hồ thủy sinh phong thủy Mẫu S093

1. Những yếu tố nào của hồ thủy sinh tác động đến phong thủy:
Một hồ thủy sinh được cho là hợp phong thủy ngũ hành thì cần sự cân bằng 5 yếu tố trong ngũ hành như : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.
Thủy : có từ lượng nước trong hồ.
Thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát.
Hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể cá, gồm các màu đỏ, vàng, cam.
Kim sinh ra chân khung bằng kim loại bên ngoài hồ. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng.
Mộc thì đối với năng lượng thì từ các loài cây thủy sinh

2. Hình dáng và kích thước hồ thủy sinh phong thủy :
Về góc độ phong thủy, Hồ hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại hồ này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng hồ theo vị trí đặt. chẳng hạn như : hồ thủy sinh hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
Ngoài ra bạn cũng nên chú ý về độ cao của hồ. Theo phong thủy, hồ cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. hồ cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

3. Những loại cá thủy sinh nào hợp phong thủy :
Cá vàng là lựa chọn thích hợp và dễ dàng nhất bởi chúng đẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá thành hợp lý. Loại cá phổ biến không kém nhưng lại khá đắt là các loại cá rồng.
Theo kinh nghiệm, nên thả vào hồ 8 con cá vàng các loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. Nếu không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

4. Màu sắc của cá thủy sinh
Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành các nhóm màu chính là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm.

5. Vệ sinh thường xuyên hồ thủy sinh
Gia chủ phải đảm bảo hồ thủy sinh luôn được sạch sẽ, thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí trước khi đưa vào hồ. nhằm tránh những tác dụng ngược lại của hồ thủy sinh đối với bạn và các thành viên trong gia đình.