Hồ thủy sinh trong nhà ngoài tác dụng trang trí cho không gian nội thất chung của nhôi nhà mà còn là một cách ứng dụng phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Với những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá, thích sáng tạo, … thì chơi hồ thủy sinh giống như một góc thế giới lung linh sắc màu của thiên nhiên. So với những cách trang trí khác thì hồ cá thủy sinh trong nhà có phần đa dạng, phong phú hơn về kiểu dáng cũng như cách bài trí phù hợp với công năng chung của từng không gian riêng biệt trong nhà. Nhưng hồ cá thủy sinh trong nhà đòi hỏi bạn phải đầu tư  thời gian chăm sóc các sinh vật sống trong hồ
tủ hồ thủy sinh

Mẫu tủ hồ cá thủy sinh S100  Lâm Kim Chi thi công cho khách hàng tại Vũng Tàu

Một hồ cá thủy sinh luôn cần có máy lọc nước, đèn chiếu sáng, bộ hẹn giờ, … Chỉ riêng đèn chiếu sáng cho hồ cá thủy sinh cũng có rất nhiều loại: Từ đèn thông thường cho đến những loại khá là đắt tiền.
Trong những năm trỡ lại đây, thì phong thủy được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, theo xu hướng đó thì hồ cá thủy sinh nhờ đó cũng được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn thiết kế hồ cá thủy sinh trong nhà vừa là cách kết hợp nội thất, điều hòa không gian sống, tạo sinh khí cho ngôi nhà mà nó mang lại sinh khí kích hoạt tài lộc cho gia chủ.