Hồ cá thủy sinh đẹp trang trí theo phong thủy

Làm sao có một hồ thủy sinh trong nhà đẹp

-Tạo một không gian xanh mát tự nhiên, trong lành trong ngôi nhà phố bằng cách trng trí hồ cá thủy sinh đây là một giải pháp thông minh dù nhà có diện tích hẹp hay rộng.

Hồ thủy sinh trang trí nhà mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn bởi ai cũng sẽ cảm nhận được “thế giới thiên nhiên” thu nhỏ đẹp ấn tượng của màu xanh của cây thủy sinh và các sắc màu vui nhộn từ các loài cá cảnh  trong hồ.

-Trong thiết kế nhà theo xu hướng hiện đại, tạo một hồ thủy sinh đẹp sẽ thu hút được chú ý của mọi người khi đến thăm. Hồ thủy sinh đã trở thành điểm nhấn, trở thành trung tâm của toàn bộ không gian. Bên cạnh việc mang sự sinh động của thiên nhiên vào nhà, Hồ thủy sinh và khung cảnh được tạo nên xung quanh sẽ đem đến cho bạn niềm vui và sự thư thái khi ngồi ngắm sự chuyển động của sinh vật trong bể những lúc rảnh rỗi.

Hồ thủy sinh thường được trang trí với ánh đèn, có hệ thống lọc, cây thủy sinh và các loài cá cảnh. Hồ thường sử dụng chất liệu kính cường lực, chống va đập và giúp ánh sáng chiếu vào bể trở nên sống động, lung linh hơn. Hồ thủy sinh sẽ mang lại hơi ấm, sự sinh động cho không gian, cảm giác thư thái nhẹ nhàng làm mềm không gian sống bởi sự chuyển động của cây cỏ.

Trang trí hồ cá thủy sinh là lựa chọn trang trí theo xu hướng hiện đại :

Trong những năm gần đây, khi phong thủy được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa nói riêng và nội thất nói chung, thì hồ thủy sinh được ưu tiên lựa chọn trong trang trí nội ngoại thất. Đặt một hồ thủy sinh trong nhà cũng là một cách phối hợp hài hòa nội thất, không gian sống và tạo thêm sinh khí. Từ những xu hướng thời đại về trang trí nội thất, ứng dụng phong thủy và nhu cầu càng ngày càng tăng thì các hồ thủy sinh được gọi bằng những tên khác nhau ứng cho phong thủy từng người : hồ ngũ phúc, hồ tam tài, hồ tứ quý, hồ kim, hồ mộc, hồ thủy , hồ hỏa, hồ thổ. Với tên gọi nào thì việc trang trí hồ cá thủy sinh đã và đang trở nên rất gần gũi với người Việt Nam.

Hướng đặt hồ cá thủy sinh như thế nào kích hoạt sinh khí tăng tài lộc cho gia chủ :

Với những người chơi phong thủy thì hồ cá thủy sinh được đặt tùy theo mạng của mỗi gia chủ mà chọn hướng đặt phù hợp với hướng. Tuy nhiên điểm đặc biệt lưu ý là không nên trang trí hồ cá thủy sinh trong phòng ngủ. Ngoài ra cũng hạn chế đặt hồ cá thủy sinh ở sân vườn hay những chỗ có nắng gắt sẽ làm rêu hại phát triển mạnh gây khó khăn cho khâu bảo dưỡng hồ thủy sinh.

hồ cá thủy sinh thường thì trang trí ở phòng khách, làm vách ngăn cầu thang hay ở một góc nhà nào đó sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm sang trọng. Với tính chất nhàn và màu xanh tươi mát tốt cho mắt, cá và cây thủy sinh tạo sự thanh thản nên bạn có thể đặt hồ cá thủy sinh ở không gian giải trí nhẹ nhàng nào đó. Các quán café, nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty v.v… cũng thường trang trí hồ cá thủy sinh.