Tin Tức

Tin tức thủy sinh Lâm Kim Chi, chia sẽ hướng dẫn chăm sóc bảo dưỡng đúng cách hiệu quả.

12Jul 2018

Tảo là sinh vật thủy phát sinh từ một sô nguyên nhân như anh sáng quá nhiều, hay lượng nước hồ thiếu, nồng độ nitrat hoặc phosphate hòa tan cao,. Và sự phát triển của tảo là một vấn đề thường gặp ở bất kỳ hồ cá nào và đôi lúc làm cho người chơi thủy sinh chán nản. Khi tảo phát triển nhiều trong bể cá và làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng quan trọng từ nước và do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng cây thủy sinh và cá cảnh

Các loại tảo biển chủ yếu trong hồ cá.

Tảo thảm xanh: Đây là loại tảo rất phổ biến có thể phát triển và lây lan rất nhanh trong bể cá của bạn. Chủ yếu trên đá, lũa bon sai và tường kính hồ cá.

Tảo gây ra nước có màu xanh: Những loại tảo nổi trên mặt nước hồ cá và làm cho nước có màu xanh lá cây. Với tảo này nó làm bể cá thiếu oxy và ngăn ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng tới quang hợp cây thủy sinh.

Tảo nâu: Đây cũng là loại tảo phổ biến nhất thường xuất hiện trong một bể cá mới trong điều kiện thiếu ánh sáng ở lớp đáy và tường bên của bể tạo thành lớp nâu. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các tảo nâu bằng loại cá thủy sinh ăn tảo. Hoặc tăng kích thước của hồ lên.

Tảo đỏ: Đây là loại tảo cứng nhất mọc và lan nhanh trên gỗ lũa hoặc các đồ trang trí khác. Nó phát triển lên đến 3 cm chiều cao và tạo thành một thảm cỏ xanh dày.

Nguyên nhân phổ biến phát sinh tảo trong bể cá của bạn.

Tảo sinh ra trong bể cá của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng (nitrat và phốt phát). Để ngăn chặn sự phát triển tảo trong bể cá của bạn, bạn nên kiểm soát lượng chất dinh dưỡng và ánh sáng sao cho phù hợp.

Ánh sáng cũng là tác nhân chính phát sinh tảo, bạn không nên đặt hồ gần ánh sánh mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nếu bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo trong bể, thì thời gian chiếu sáng không quá 8 giờ/ngày. Bạn có thể gắn timer hẹn giờ tắt mở để thiết đặt thời gian chiếu sáng phù hợp.

Thức ăn của cá bị dư cũng ảnh hưởng đến sự phát triển tảo trong bể của bạn. Để hạn chế bạn nên cho cá ăn một lượng nhỏ thức ăn có thể ăn trong vòng 5 phút. Thức ăn thừa phải được loại bỏ sau năm phút đó.

Làm thế nào để làm sạch tảo hồ cá

Thứ nhất chất dinh dưỡng dư thừa và ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển quá mức của tảo trong bể cá của bạn. Để kiểm soát sự phát triển của tảo, các cây thủy sinh sống đóng một vai trò quan trọng vì chúng tự nhiên hấp thụ nhiều phosphate và nitrat từ nước và làm giảm khả năng sinh trưởng của tảo. Nhiều cây sống trong hồ cá của bạn có nghĩa là ít tảo hơn trong bể cá.

Vai trò của những sinh vật ăn tảo: Có rất nhiều sinh vật thủy sinh thích ăn tảo từ nước hồ cá. Như cá trực thăng, cá mún đỏ, cá hắc molly, cá otto,. Chúng ăn tảo và chất thải cá khác từ bể.

Sử dụng tảo có lợi điệt tảo có hại cho hồ: Bạn cũng có thể chống lại tảo bằng cách sử dụng các loại tảo có lợi cho bể của bạn. Đây là giải pháp tối ưu kiểm soát tảo.

Thay nước thường xuyên cho hồ: Là quá trình tốt nhất ngăn sự phát triển của tảo. 10-20% thay nước thường xuyên giúp làm giảm mức độ dinh dưỡng từ nước hồ cá và do đó làm giảm sự phát triển của tảo. Nếu tảo phát triện trên phụ kiện của hồ như bộ lọc và bức tường hồ cá, bạn nên sử dụng tảo scraper để loại bỏ tảo.

Để làm sạch bể cá và tảo, bạn nên lắp đặt các bộ lọc tốt nhất kèm theo vi sinh giúp phân hủy các chất dinh dưỡng (nitrat và phốt phát) trong bể cá của bạn. Bộ lọc cũng loại bỏ bất kỳ chất thải cá nào từ nước bể và làm giảm mức độ nitrat và phosphate, làm cho bể cá của bạn sạch hơn và ngăn chặn sự phát triển của tảo.

02Jul 2018

Giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác sống trong hồ, cây thủy sinh trở nên dễ bị bệnh. Trong điều kiện hồ cá, bệnh có thể xảy ra do nhiều lý do như việc bảo trì hồ cá không phù hợp, cung cấp chất dinh dưỡng không phù hợp; thiếu ánh sáng, thành phần của nước, nhiệt độ của nó,.. dẫn đến cây thủy sinh bi bệnh. Để làm sao duy trì vẻ đẹp màu xanh cây thủy sinh cũng như các bệnh cây thủy sinh. Trong điều kiện hồ cá, các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật. Trong trường hợp này, pH đóng vai trò lớn hơn phân bón để giữ cho cây khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần hóa học của nước, nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng và số lượng chất nền, phân bón, sự hiện diện của ký sinh trùng có nguồn gốc động vật,. ảnh hưởng xấu đến cây thủy sinh trong hồ của bạn.

Các bệnh cây thủy sinh và cách chăm sóc đúng phần 2

 • Lớp phủ vôi trên lá: Loại hiện tượng này được nhìn thấy do thiếu carbon dioxide (CO 2 ).
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, CO 2 là cần thiết cho sự phát triển bình thường của thực vật, vì vậy bạn nên dần dần tăng CO 2 thành nước
 • Lá quá nhỏ trong thực vật: Nó xảy ra do thiếu chất dinh dưỡng, hoặc ngược lại hoặc quá nhiều điều kiện ánh sáng.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên giảm thời gian ánh sáng, và nên thay băng hạt trên cùng của cây.
 • Cây lá chuyển sang màu đỏ hoặc hơi vàng: Điều này là do thiếu lưu huỳnh hoặc nitơ.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên cho cây ăn thức ăn thích hợp.
 • Các cạnh màu vàng được nhìn thấy trên lá của cây: Điều này xảy ra do thiếu canxi.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên thêm cacbonat, vỏ nhuyễn thể, trộn sẵn để bón phân cho cây trồng
 • Các đốm màu vàng xuất hiện giữa các tĩnh mạch của lá: Điều này xảy ra do thiếu magiê.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên thêm MgSO4 vào bể cá. Nó có sẵn trong cửa hàng phân bón hoặc tại hiệu thuốc gần đó.
 • Lá vàng và nó trở nên thủy tinh thể: Nó xảy ra do thiếu yếu tố quan trọng, chẳng hạn như sắt.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên thêm hợp chất sắt đen. Nhưng nồng độ sắt sắt trong nước không được vượt quá 0,1 mg / lít nước.
 • Lá trở nên màu vàng và các tĩnh mạch vẫn xanh : Hiện tượng này có thể do thiếu mangan và thặng dư sắt.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn cần tạo hỗn hợp dinh dưỡng với mangan và sắt. Trong quá trình hô hấp và quang hợp, mangan đóng một vai trò quan trọng.
 • Lá bắt đầu mờ dần trên các cạnh và đốm vàng được nhìn thấy trên bề mặt: Nó xảy ra do thiếu kali.
  Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên chuẩn bị dung dịch kali sulfat, trộn với nước cất và đun sôi; thêm nó vào các phần nhỏ trong bể cá của bạn.

Các biện pháp phòng ngừa chung của bệnh cây thủy sinh.

 • Thường xuyên làm sạch đất và thay nước thường xuyên.
 • Các thành phần như lá úa hay thân chết cần phải được loại bỏ ngay lập tức.
 • Hồ cá nên được đặt ở nơi có điều kiện ánh sáng phù hợp không nên đế ánh sánh mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Luôn mua cây khỏe mạnh từ những cửa hàng thủy sinh uy tín.
 • Luôn duy trì các thông số chất lượng nước phù hợp như pH, độ cứng, nhiệt độ, vv.
28Jun 2018

Giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác sống trong hồ, cây thủy sinh trở nên dễ bị bệnh. Trong điều kiện hồ cá, bệnh có thể xảy ra do nhiều lý do như việc bảo trì hồ cá không phù hợp, cung cấp chất dinh dưỡng không phù hợp; thiếu ánh sáng, thành phần của nước, nhiệt độ của nó,.. dẫn đến cây thủy sinh bi bệnh. Để làm sao duy trì vẻ đẹp màu xanh cây thủy sinh cũng như các bệnh cây thủy sinh. Trong điều kiện hồ cá, các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật. Trong trường hợp này, pH đóng vai trò lớn hơn phân bón để giữ cho cây khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần hóa học của nước, nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng và số lượng chất nền, phân bón, sự hiện diện của ký sinh trùng có nguồn gốc động vật,. ảnh hưởng xấu đến cây thủy sinh trong hồ của bạn.

Các triệu chứng của cây thủy sinh bị bệnh

 • Thực vật thay đổi màu sắc tự nhiên của nó, thường lá chuyển sang màu vàng.
 • Lá trở nên thối và hư hại.
 • Hệ thống rễ chết dần.
 • Cây ngừng phát triển và từ từ chết.

Một số nguyên nhân chung của bệnh thường gặp.

 • Thiếu hoặc thừa ánh sáng.
 • Cung cấp nhiệt độ không đủ.
 • Lựa chọn đất không đúng.
 • Hệ thống lọc không tốt hoặc không đủ.
 • Thành phần hóa học không đầy đủ của nước.
 • Mất cân bằng của các yếu tố vi mô và vĩ mô.
 • Những cư dân khác như ốc sên, rệp, tảo, ký sinh trùng, v.v.
 • Bảo trì bể không đúng cách.

Các dấu hiệu chính bệnh cây thủy sinh và các biện pháp kiểm soát chúng

Ngừng phát triển: Nó xảy ra do thiếu carbon dioxide (CO 2 ) hoặc cân bằng acid-base không cân bằng của nước; nó cũng có thể xảy ra do thành phần đất, chẳng hạn như đất nhỏ rất nhỏ mà không khí đi qua.

Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên thêm CO 2 vào nước. Nếu vấn đề liên quan đến pH, bạn nên chuyển cây sang một bể khác.

Nếu vấn đề được liên kết với đất, bạn nên thêm đá nghiền hoặc đá cuội vào mặt đất của bể.

Các khu vực nhỏ của lá chết, sau đó lá rụng: Nó xảy ra do thiếu phốt pho.

Các biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên mua phân bón cây đặc biệt. Đây là loại phân bón thực vật có sẵn trong các cửa hàng thủy sinh.

Cây lá nhỏ với quá nhiều phân đoạn dài, thực vật trở nên nhợt nhạt với thân cây mỏng; lá ở phần dưới của cây bị rụng: Chúng xuất hiện do thiếu ánh sáng.

Biện pháp điều khiển: Trong trường hợp này, điều chỉnh nhiệt độ và chế độ ánh sáng; bạn nên mở rộng ánh sáng ban ngày, đặt hồ cá ở phía trước cửa sổ.

Tăng phần trên của chiều dài cây: Đó là do tăng bức xạ từ quang phổ đỏ của đèn.

Biện pháp kiểm soát: Trong trường hợp này, bạn nên treo hệ thống chiếu sáng ở phía trên gần nắp của bể cá hoặc mua ít đèn mạnh hơn.

Thiệt hại cho lá, hệ thống rễ phát triển và thân nhỏ: Chúng có thể được gây ra bởi tình trạng đất quá dày đặc.

Kiểm soát biện pháp: Trong trường hợp này, bạn nên thường xuyên siphonize đất, pha loãng nó với sỏi, sỏi, và làm cho nó lỏng lẻo.

27Dec 2017

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Ngày nay, với xu hướng trang trí nội thất theo phong cách hiện đại gần gũi với thiên nhiê đang là yếu tố ưu tiên lựa chọn hiện nay. Chắc đây la giải pháp làm đẹp ngôi nhà năm 2018 vừa hợp phong thủy, kích hoạt sinh khí ngôi nhà bạn, tăng tài lộc năm 2018., đi cùng với thiết kế cách điệu phù hợp với từng không gian nội thất nhà bạn.

11. Bàn uống ca phê :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Là giải pháp tuyệt vời nhất bạn vừa thưởng thức ly cà phê, vừa nhìn nhửng chú các cảnh bơi lội, màu xanh của cac loài cây thủy sinh, cục đá cuội hoặc bạn có thể thiết kế bộ cục hồ cá biển giống như không gian dại dương bao la thu nhỏ trong nhà bạn.

12. Chậu thủy sinh mini nhỏ :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Chậu thủy sinh nho nhỏ này, vừa giúp vui mắt với sỏi đũ màu, một vài cây thủy sinh, vài chục con cá cảnh,.nó cũng giúp bạn tô điểm thêm không gian nội thất nhà bạn trên bàn làm việc, cửa sổ,.

13. Thiết kế tivi cũ thành hồ thủy sinh :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Giải pháp này như là khó khăn, nếu bạn khéo tay bạn có thể kết hợp giữ lại tivi cổ bên trong là bố cục của một hồ thủy sinh thu nhỏ giống như bạn đang xem tivi 3D..

14. Thiết kế hồ thủy sinh phòng ngũ :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Thiết kế này, thì với không gian rộng cũng như kích thước hồ lớn (650 galông nước ). Nó sẽ làm không gian nội thất phòng ngũ của bạn trỡ nên sống động hơn, màu xanh của thủy sinh, các cảnh đủ màu sắc bơi lội hoặc không gian đại dương bao la, giúp bạn thư giản hơn.

15. Hồ thủy sinh phong thủy :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

Là giải pháp hoàn hảo nhất năm 2018, phù hợp với không gian nội thất với mảng xanh của thiên nhiên, phong thủy ngủ hành với kết hợp “Kim -Thủy-Mộc-Hỏa-Thổ”, đa dạng bố cục : bố cục hồ thuy sinh đá, bố cục lũa, bố cục núi với khe suối,. tha hồ cho bạn lựa chọn. Vì vậy trang trí hồ cá thủy sinh là Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

22Dec 2017

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 2

Ngày nay, với xu hướng trang trí nội thất theo phong cách hiện đại gần gũi với thiên nhiê đang là yếu tố ưu tiên lựa chọn hiện nay. Chắc đây la giải pháp làm đẹp ngôi nhà năm 2018 vừa hợp phong thủy, kích hoạt sinh khí ngôi nhà bạn, tăng tài lộc năm 2018., đi cùng với thiết kế cách điệu phù hợp với từng không gian nội thất nhà bạn.

6. Thiết kế hồ cá thành chậu rửa


Phong cách này đem lại thú vị không gian nội thất nhà bếp hay phòng tắm, giúp bạn thư giản khi nấu ăn hay tắm với nhửng chú cá cảnh đủ màu sắc bơi lội trong hồ.

7. Thiết kế hồ cá ý tưởng từ Iphone


Bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế hồ cá từ Iphone mini thu nhỏ nuôi một vài chú cá cảnh bơi lội tung tăng là giải phap thư giản đọc đáo sau giờ làm việc căng thẳng.

8. Đồ nội thất bằng hồ cá


Có thể thiết kế vật phẩm trang trí nội thất cho ngôi nhà thân yêu của bạn, vì với hồ thủy sinh là giải pháp thư giản tuyệt vời, hợp phong thủy ngũ hành.

9. Thiết kế hồ cá dạng không đối xứng


Thiết kế hồ cá dạng này rất phong cánh mới nhìn gần như hồ rơi xuống, nhưng với mất cân bằng đối xứng có thể lảm giảm căng thẳng hằng ngày trong công việc của bạn.

10. Hồ cá hình ống


Thiết kế hình ống nối không gian nội thất lại với nhau, kết hợp led 7 màu tạo ra anh sáng lung linh, màu xanh cây thủy sinh, là giải pháp hoàn hảo tô điểm không gian nội thất nhà bạn.

Trên đây Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 2, các bạn có thể xem thêm những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 3

18Dec 2017

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-P1 trang trí đón tết mậu tuất 2018.

Hồ cá thủy sinh phong thủy là giải pháp hoàn hảo trang trí nối thất vừa mang tính hiện đại, màu xanh của thiên nhiên, hợp phong thủy ngũ hành,.Vậy làm sao đem màu xanh, phong thủy của hồ cá vào nội thất đẹp.

Ngày nay, Thiết kế hồ thủy sinh đa dạng về kiểu dáng như : hình chữ nhật, hình bát giát, hình tròn,. theo kích thước sẵn hay setup kích thước của người chơi.

Mặt khác hơn thế nữa về khoa học đã chứng minh với màu xanh của cây thủy sinh, ánh sáng đèn, những chú cá cảnh bơi lội đem lại cảm giác yên bình, giảm “street” sau một ngày làm việc vật vả khi trở về ngôi nhà thân yêu của mình.

Hồ mini để bàn làm việc kết hợp thiết kế thêm đồ hồ,nhiệt kế

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 1

Thiết kế dạng này giúp bàn làm việc của bạn sống động, tiện ích với đồng hồ, ngày tháng năm, nhiệt độ môi trường, hộp đựng bút,.

Thiết kế hồ thành bàn làm việc

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 1

Với thiết kế phong cánh này thì nên đặt trong không gian lớn hoặc góc rộng, nó vừa tô điểm không gian làm việc, phong cách hiện đại hợp phong thủy ngũ hành.

Hồ cá quầy bar

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 1

Phong cánh là sự kết hợp các vật liệu khác nhau như gỗ, kính tạo ra hồ các có thể là hình tròn hay vuông tạo ra quầy bar mini trong gia đình bạn.

Hồ cá bố cục nhiệt đới

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 1

Những ai thích khoảng không gai gốc của xa mạc, khúc cây khô cằn, sỏi đá,. thì bố cục nhiệt đới là giải pháp hoàn hảo nhất. Bạn có thể kết hợp nhiều hình dáng hồ kính từ vuông,đa giác, hình tròn,,tạo điểm nhấn không gian nội thất trong nhà,kích hoạt sinh khí tăng tài lộc cho chủ nhân.

5.Hồ dạng lọ treo :

Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-Phần 1

Tận dụng các chai hay lọ bỏ đi, thiết kế hồ cánh tân vửa thân thiện với thiên nhiên, phong cánh hiện đại tô điểm không gian nội thất thêm sinh động, phong thủy ngũ hành.

Với Những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-P1 giúp bạn nội thất ấn tượng

Xem thêm những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-P2

Xem thêm những ý tưởng trang trí hồ cá đẹp nhất 2018-P2

14Dec 2017

24 cách thông minh trang trí góc chết trong nhà năm 2018 theo phong cách hiện đại

Chỉ với 24 cách thông minh trang trí góc chết trong nhà năm 2018 vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.

1.Tận dụng góc chết thành góc làm việc

24 cách thông trang trí góc chết trong nhà năm 2018

2.Làm giả một ngôi nhà đồ chơi

24 cách thông trang trí góc chết trong nhà năm 2018

Làm ô cửa kính nhìn ra bên ngoài

24 cách thông trang trí góc chết trong nhà năm 2018

Làm ô cửa kính nhìn ra bên ngoài

24 cách thông trang trí góc chết trong nhà năm 2018

Tạo quầy bar mini

24 cách thông trang trí góc chết trong nhà năm 2018
Phần 1

09Dec 2015
thác nước trên kính

Trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

Theo phong thủy ngũ hành thì nước là một trong 5 yếu căn bản cấu tạo nên mọi vật chất trên thế gian, biểu trưng của sự sống, biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Đặc biệt thiết kế thác nước trong nhà không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả để trang trí mà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.

Ông bà xưa thường hay có câu “ tiền vào như nước “ chắc chắn có nguyên do ông bà mới nói như vậy, như vậy bạn và tôi chắc cũng không phủ nhận rằng nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của các thành viên trong gia đình.

Thuyết phong thủy ngũ hành nước là biểu trưng cầu “Mưa thuận gió hòa” cho gia đình gia chủ. Theo quan niệm vạn vật đều được sinh ra và phải trải qua năm trạng thái cơ bản của tạo hóa là: Kim – Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ, thuyết Ngũ Hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.

Lưu ý thiết kế trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

 • Hướng Đông : Kích thích các yếu tố sức khỏe và gia đạo.
 • Đông Nam : Kích cầu sự thịnh vượng và giàu có.
 • Hướng Bắc : thì sẽ tốt cho sự nghiệp và đường danh vọng.

Những điều không nên khi thiết kế trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

 • Đầu tiên hướng Nam vì đây là hướng của Lửa (hành Hỏa), vừa xung khắc (nước dập tắt lửa) vừa gây bất lợi cho đường sự nghiệp của gia chủ (tránh để nước đọng và vương vãi ra sàn ngoài).
 • Kế đến là bạn không nên đặt thác nước trong phòng ngủ vì tiếng nước chảy lúc ấy lại khiến bạn khó ngon giấc, đồng thời cũng không phù hợp với không gian tĩnh lặng và yên bình của nơi này.
 • Chất lượng nước và cảnh quan bố trí xung thác bạn cũng hết sức chú trọng, nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng sinh khí của thác nước về mặt phong thủy còn nếu không nói là có tác dụng ngược lại phát sinh “tà khí”.
 • Cần chú ý chọn những loại có chất lượng tốt và hệ thống mô-tơ chạy êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho người dùng, thiết kế lắp đặt dễ dàng , việc lau chùi và bảo quản.
 • Bạn nên thường xuyên vệ sinh nguồn nước trong thác nước, không gian xung quanh. Nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của thác nước.
14Jun 2015
hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh trong nhà hợp phong thủy trang trí nội thất với màu xanh của thiên nhiên.

Hiện nay thú chơi thủy sinh không đơn thuần mà là sự kết hợp trồng cây thủy sinh và nuôi cá cảnh tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đep. Vì theo khoa học màu xanh của thiên nhiên giúp bạn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng sau một ngày làm việc căng thẳng trỡ về ngôi nhà thân yêu của mình.

Thú chơi thủy sinh xuất phát từ Nhật Bản, rồi dần dần sang các nước trong khu vực châu Á. Nét quyến rủ hồ thủy sinh với những loại cây cỏ, phong cảnh thiên nhiên, đàn cá nhỏ bơi tung tăng… đã hút hồn nhiều người, thực sự giúp cho những cư dân thành phố tìm được trạng thái cân bằng sau những áp lực công việc và cuộc sống.

Trang trí hồ các thủy sinh văn phòng công ty.

 • Một chút ánh sáng dìu dịu, màu xanh tươi mát của cây thủy sinh, sự lung linh của nước… tất cả tạo nên một góc thiên nhiên nhỏ, giúp tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng.
 • Một giải pháp hạ nhiệt văn phòng với màu xanh của thiên nhiên : Các loại cá kiểng thủy sinh hay những loại cây thủy sinh đang được giới văn phòng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm. Không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, không làm bẩn môi trường xung quanh.
 • Một số loại cây thủy sinh thích hợp văn phòng như:hoa sen Quan Âm, lục bình Thái, bèo hoa hồng có màu xanh ngọc hay thủy quỳnh, bèo phễu, rong đuôi chồn, ngô công thảo, cỏ thìa, thanh hồng diệp, cỏ xương, thuỷ cúc,.

Phong thủy hồ cá thủy sinh văn phòng công ty.

 • Hồ thủy sinh là sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.
 • Thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát.
 • Hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng hồ cá, gồm các màu đỏ, vàng, cam.
 • Kim sinh ra từ tấm khung bằng kim loại bên ngoài hồ. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng.
 • Mộc bạn có thể đặt vào bể các các loại cây thủy sinh.
15May 2015
hồ thủy sinh đẹp

Dinh dưỡng cây thuỷ sinh sau khi setup đúng cách

Để có một bể cá thủy sinh đẹp thì cây thủy sinh vì chúng tạo cho ta có cảm giác nhưng đang đắm chìm vào một thế giới thiên nhiên thu nhỏ trong nhà mình. Nhưng làm sao duy trì vẻ đẹp của cây thủy sinh sau khi setup cũng là một vấn đề nhiều người mới chơi thủy sinh đặt ra.

Vì cây thủy sinh thuộc nhiều nhóm khác nhau nên chúng có những đặc trưng mội trường sống khác nhau chình vì thế bạn phải hiểu từng loại cây thủy sinh cụ thể mà có chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý.

Cách phân biệt dinh dưỡng cây thuỷ sinh từng nhóm khác nhau.

Bạn cần phải hiểu rõ cây thuỷ sinh chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá và hệ thống rễ, nó không giống như các loài cây sống trên mặt đất thông thường mà chúng ta thấy hằng ngày trong cuốc sống.

Đa phần cây thuỷ sinh có một lớp biểu bì rất mỏng hoặc không có lớp biểu bì ở trên lá và cuống nên chúng không có thể chết không giống các sông trên mặt đất, nhưng cũng điều này làm cho cây thủy sinh dễ bị hư hại và dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Các nhóm chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh.

Chất dinh dưỡng vĩ mô :Ni tơ (N), Magiê ( Mg), Natri ( Na), Clo ( Cl), Kali ( Ka), Sulphat ( S), Sắt (Fe), Bo , Đồng ( Cu), Kẽm ( Zn), Molypden ( Mo), Mangan ( Mn).Tất cả các chất dinh dưỡng này cây đều cần cây thuỷ sinh nhưng không giống nhau

Các bệnh chủ yếu cây thủy sinh.

Rêu: là một trong những vấn đề khó khăn cho người chơi thủy sinh, nguyên nhân xuất phát từ những loại phân dùng không đúng chủng loại. Vì rêu cần và sẽ tiêu thụ một khối lượng lớn các chất dinh dưỡng vĩ mô nên một khi chúng tiếp nhận đủ các chất dinh dưỡng này thì chúng sẽ phát triển một cách khó kiểm soát và có thể che phủ lên một diện tích lớn mặt kính và bề mặt các cây thủy sinh, làm chậm phát, “chết ngạt” cây thủy sinh.

Dinh dưỡng cây thuỷ sinh sau khi setup đúng cách.
 • Một loại phân bón pha trộn tốt dành cho cây trong hồ thủy sinh phải khác với một loại phân bón thông thường do có rất ít hoặc không có các chất dinh dưỡng vĩ mô.
 • Các chất dinh dưỡng vĩ mô ở trong hồ có thể đến từ việc thay đổi nước ( nước thường đã có tất cả các chất dinh dưỡng vĩ mô này với một số lượng nhỏ) và một số lượng nhỏ chất dinh dưỡng vĩ mô từ cá mà ra.
 • Việc thay nước cần phải được thực hiện ít nhất 2 tuần một lần và vào khoảng 15% lượng nước cần phải được tháo ra và thay mới. Điều này sẽ làm cho việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng vĩ mô.
 • Chất dinh dưỡng vi mô thì lại khác và thường hay bị cung cấp thiếu trong vòi nước. Một vấn đề khó khăn khác đối với chất dinh dưỡng vi mô đó là việc chúng rất không ổn định dưới dạng chất vô cơ của chúng và thường hay kết tủa và trở thành vô dụng.