TIN TỨC

VIDEO

TIN TỨC

 • Các loại tảo hồ cá thường gặp phổ biến xuất hiện sau khi setup

  Tảo là gì? Nói chung, tảo có thể được gọi là các sinh vật giống như thực vật thủy sinh sống trong hồ cũng quang hợp các chất hửu cơ và ánh sáng, nhưng tảo không có rễ, thân, lá, mô mạch máu và có cấu trúc sinh sản đơn giản. Nhưng nếu hố cá mà không có một số tảo có lợi thì gây phản nghịch lại ảnh hưởng tối sự phát triển cây thủy sinh, cá cảnh,.

  Xem thêm
 • Cuộc chiến cân nảo chống tảo gây hại hồ cá

  Tảo thường xuất hiện khi có sự mất cân bằng về chất dinh dưỡng, CO2, oxy và ánh sáng. Ví dụ, quá nhiều ánh sáng nhưng quá ít chất dinh dưỡng và CO2 sẽ gây ra tảo. Phân phối CO2 và chất dinh dưỡng kém cũng là một nguyên nhân phổ biến của tảo. Nhiều người chơi thủy sinh thì hai thành phần nitrat và phốt phát giảm thì tảo lại phát triển vì trong môi trường di dưỡng thấp là nguyên nhân phát sing tảo mạnh.

  Xem thêm
 • Thiết lập thời gian chiếu sáng hồ cá

  Đa phần những bạn mới chơi thủy sinh thì đa phần là thiết lập thời gian chiếu sáng cho hồ sao cho hợp lý, giúp cây thủy sinh phát triển tối nhưng không gây ra rêu hay tảo làm cây chậm phát triển, làm mất cân bằng hệ sinh thái trong hồ.

  Xem thêm
 • Mẹo bảo trì và chăm sóc hồ cá cảnh thủy sinh

  Sau khi setup thì người chơi thủy sinh nào cũng muốn làm sao duy trì vẻ đẹp cây thủy sinh, cá cảnh sống khỏe mạnh, không sinh nhiều rêu hay tảo gây hại, hoặc độ PH tăng đột ngột, độ cứng,. làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, không những thế làm nản lòng cho một số bạn mới chơi thủy sinh còn ít kinh nghiệm xử lý các vấn đề này.

  Xem thêm
 • Hồ cá trang trí mọi ngóc ngách nội thất nhà bạn

  Cho dù nhà bạn diện tích nhỏ hay lớn, một ngôi nhà hiện đại hay truyền thống, luôn cần có khoảng không trang trí giúp cho không gian sống động hơn, và với xu hướng mang thiên nhiên vào không gian sống hiện đại, chẳng hạn với hồ cá thủy sinh là một ví dụ điển hình vừa thỏa mãn niềm đam mê thú chơi tao nhã, vừa là vật phầm phong thủy kích hoạt tài lộc gia chủ, hay về khoa học thì nó các tác dụng giảm “street” sau một ngày làm việc căng thẳng trở về ngôi nhà thân yêu của mình

  Xem thêm
 • Mẹo chăm sóc cá đúng cánh duy trì vẻ đẹp

  Cá cảnh thủy sinh gần như không thể thiếu cho dù hồ kích thước nhỏ cho đến kích thước lớn. Nó ngoài chính làm đẹp thêm bố cục giúp bạn thư giản khi nhìn chúng bơi lội tung tăng trong hồ.Cá không đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, nhưng chúng mang lại niềm vui thẩm mỹ tuyệt vời. Muốn duy trì vẻ đẹp hồ cá cảnh thủy sinh ngoài thường xuyên àm sạch,cắt tỉa cây thủy sinh, thay nước,.Thì cá cảnh cũng cần chăm sóc như cho cá ăn thường xuyên, theo dõi tình trạng cá, phần thức ăn dư thừa dưới đáy bề.

  Xem thêm
 • Các nguyên nhân tăng nồng độ amoniac cao

  Hồ cá thủy sinh không chiếm diện tích cũng như khoảng không, nên là giải pháp tối ưu làm cho không gian xung quanh trở nên đẹp hơn, khắc phục được điểm yếu về ánh sáng, tạo bạn cảm giác như bạn đang đắm mình không gian xanh thiên nhiên vô tận. Nhưng đễ duy trì vẻ đẹp của nó bạn không tốn it thời gian để chăm sóc từ cây cảnh đến cá cảnh hay hệ thống lọc,.. nhưng nồng độ amoniac là thứ bạn cần qua tâm

  Xem thêm
 • Làm thế nào để làm sạch tảo hồ cá duy trì vẻ đẹp cho hồ

  Tảo là sinh vật thủy phát sinh từ một sô nguyên nhân như anh sáng quá nhiều, hay lượng nước hồ thiếu, nồng độ nitrat hoặc phosphate hòa tan cao,. Và sự phát triển của tảo là một vấn đề thường gặp ở bất kỳ hồ cá nào và đôi lúc làm cho người chơi thủy sinh chán nản. Khi tảo phát triển nhiều trong bể cá và làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng quan trọng từ nước và do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng cây thủy sinh và cá cảnh

  Xem thêm
 • Các bệnh cây thủy sinh và cách chăm sóc

  Giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác sống trong hồ, cây thủy sinh trở nên dễ bị bệnh. Trong điều kiện hồ cá, bệnh có thể xảy ra do nhiều lý do như việc bảo trì hồ cá không phù hợp, cung cấp chất dinh dưỡng không phù hợp; thiếu ánh sáng, thành phần của nước, nhiệt độ của nó,.. dẫn đến cây thủy sinh bi bệnh. Để làm sao duy trì vẻ đẹp màu xanh cây thủy sinh cũng như các bệnh cây thủy sinh.

  Xem thêm
 • Trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành

  Theo phong thủy ngũ hành thì nước là một trong 5 yếu căn bản cấu tạo nên mọi vật chất trên thế gian, biểu trưng của sự sống, biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Đặc biệt thiết kế thác nước trong nhà không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả để trang trí mà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.

  Xem thêm
 • Hồ thủy sinh trong nhà hợp phong thủy

  Hiện nay thú chơi thủy sinh không đơn thuần mà là sự kết hợp trồng cây thủy sinh và nuôi cá cảnh tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đep. Vì theo khoa học màu xanh của thiên nhiên giúp bạn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng sau một ngày làm việc căng thẳng trỡ về ngôi nhà thân yêu của mình.Thú chơi thủy sinh xuất phát từ Nhật Bản, rồi dần dần sang các nước trong khu vực châu Á. Nét quyến rủ hồ thủy sinh với những loại cây cỏ, phong cảnh thiên nhiên, đàn cá nhỏ bơi tung tăng… đã hút hồn nhiều người, thực sự giúp cho những cư dân thành phố tìm được trạng thái cân bằng sau những áp lực công việc và cuộc sống.

  Xem thêm
 • Dinh dưỡng cây thuỷ sinh sau khi setup đúng cách

  Để có một bể cá thủy sinh đẹp thì cây thủy sinh vì chúng tạo cho ta có cảm giác nhưng đang đắm chìm vào một thế giới thiên nhiên thu nhỏ trong nhà mình. Nhưng làm sao duy trì vẻ đẹp của cây thủy sinh sau khi setup cũng là một vấn đề nhiều người mới chơi thủy sinh đặt ra.

  Xem thêm
0908466978
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll