Vị trí thiết kế hồ thủy sinh trong nhà rất quan trọng không những mang lại không gian sống động bởi tiếng nước chảy,màu xanh của rêu,tảo và nhửng màu sắc tươi mát của những chú cá cảnh thủy sinh bơi lội tung tăng mà còn có tác dụng trong việc kích hoạt tài khí nếu việc đặt hồ đúng theo phong thủy.Như vậy thiết kế hồ thủy sinh trong nhà đón tài lộc phải đúng theo phong thủy ngũ hành với mục đích chính ngoài việc trang trí mà còn kích hoạt được tài lộc cho gia chủ.
Cách thiết kế hồ thủy sinh trong nhà đón tài lộc như thế nào hợp phong thủy : Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 cách thiết kế và đặt hồ cá:


hồ thủy sinh trong nhà
1. Đặt hồ cá thủy sinh dụa vào “Phi Tinh Sơn Hướng” của ngôi nhà. (rất khó nhưng có tác dụng kích hoạt cung tài lộc rất lớn và hiệu quả) Nếu không làm được nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn.
– Đây là phương pháp xác định hồ cá dựa trên số độ la bàn mà hướng nhà và sơn nhà mình đang đóng. Sau đó chọn vị trí có sao hướng đương vượng ( trong vận 8 có sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Bởi sao hướng trong “huyền không phi tinh” là các sao chủ về tiền bạc, tài lọc cho ngôi nhà, và nếu tại các cung vị trong 8 cung mà có 1 trong 3 sao đó thì nên mở cửa hoặc đặt bể nước để đón tài khí vào nhà.
– Ví dụ: Ngôi nhà nhập trạch trong vận 8, hướng nhà là sơn Mùi của hướng tây nam, Tọa Tại sơn Sửu. Lập tinh bàn được vượng sơn vượng hướng.
Xác định các sao hướng đương vượng: tại cung vị tây nam có sao 8, cung vị phía bắc có sao 9, cung vị phía nam có sao 1. Như vậy có thể đặt bể cá tại 3 vị trí trên.
2. Đặt hồ cá thủy sinh theo “linh thần, chính thần”
– Trong vận 8 thì chính thần tại phía đông bắc, linh thần tại phía tây nam. Mà chính thần thì kỵ có nước, còn linh thần thì cần nước.
– Chính vì linh thần cần nước do đó có thể đặt hồ cá thủy sinh tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.
3. Đặt hồ cá thủy sinh theo ” loan đầu”
– Theo trường phái phong thủy loan đầu thì bên phải là Bạch Hổ, Bên trái là Thanh Long, Thanh long thì chủ về tài lộc, Bạch hổ chủ về sức khỏe.
– Để kích hoạt tài lộc thì nên đặt bể cá tại phương vị Thanh Long (phương vị Thanh long là phía giáp tường nhà bên tay trái nhìn từ trong nhà ra)
Trên là những cách đặt bể cá không những mang lại vẻ đẹp mà còn kích hoạt được cung tài lộc cho gia chủ. Và sau đây là những cấm kỵ trong việc đặt hồ cá trong nhà hoặc trong công ty.
– Không đặt hồ dưới ban thờ hay trong phòng thờ. Phòng thờ là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.
– Không đặt hồ cá trong bếp vì bếp là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.
– Không đặt hồ cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.
– Không đặt hồ cá tại khu vực có sao hướng bị “thoái khí” ( 2,3,4,5,6,7).
– Không đặt hồ cá trong phòng ngủ, vì âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá “róc rách” như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay mơ ác mộng, tình thần bất an.
– Không đặt hồ cá thủy sinh ngay cạnh ban thần tài. Vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành “linh thủy” Chủ về suy tài, hao tài.