Hồ cá trang trí nhà ống S040

Ngày nay, ở các thành phố công nghiệp dân cư động đúc thì nhà ống thường phổ biến, cũng như khiêm tốn về diện tích, nhưng không vì thế mà chủ nhân ngôi nhà không bỏ qua các giải pháp đưa không gian xanh vào trong nội thất nhà mình đó là hồ cá thủy sinh.

Trong thiết kế trang trí nội thất theo xu hướng hiện đại, thì hồ kính thủy sinh hay hồ mini để bàn ngoài thỏa mản đam mê mà lại vừa đem đến cho bạn niềm vui và sự thư thái khi ngồi ngắm sự chuyển động của sinh vật trong bể những lúc rảnh rỗi.

Bể thủy sinh thường được trang trí với ánh đèn, có hệ thống lọc, cây thủy sinh và các loại cá. Và cũng là vật phẩm phong thủy kích hoạt sinh khí tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà.

Quy cách thiết kế và thi công trọn bộ hồ cá trang trí nhà ống S040

Quy cách thiết kế và thi công Hồ cá S038

1.Chọn kính thước hồ kính:
Tùy vào không gian lắp đặt, mà bạn chọn kính thước phù hợp, cũng như các phụ kiện phía bên trong hồ, phần chân hồ thiết kế sao chịu lực tốt theo thể tích nước của hồ.

2.Trải lớp phân nền:
Cây thủy sinh sẽ sinh trưởng tốt hơn nếu nó được cung cấp đầy đủ thành phần cần thiết lớp phân nền. Và nơi đây cũng là cung cấp dinh dưỡng cây thủy sinh, việc trải nền là cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sau này.

3.Bơm nước vào hồ:
Bạn có thể dùng một chiếc túi nilon để giảm lực nước tác động trực tiếp lên hồ, và cho nước chảy từ từ vào bể. Nếu để trực tiếp sẽ không làm xới phân lên trên, gây ra hiện tượng đục đục nước và làm xáo trộn phân nền.

4.Sắp xếp đá trang trí
Để cây thủy sinh rất dễ bám vào đáy bể thì các bạn nên đặt thêm một vài viên đá trang trí. Hãy đặt đá theo đúng sở thích của các bạn để tạo nên vẻ riêng biệt, phong cách cho hồ.

5.Trồng cây thủy sinh
Hãy chọn các dạng cây xanh mà bạn yêu thích và các chỉ số dinh dưỡng từng loại phù. Nếu bạn mới chơi thủy sinh, bạn tham khảo từ internet hay cửa thủy sinh úy tín. Kế đến bạn cần chiếc kẹp y tế giúp kẹp rễ cây và trồng xuống sỏi đá. Vì lớp sỏi đá này khá nhẹ và rời rạc do đó không thể lấy tay để trồng cây xuống bên dưới được.

6.Hệ thống lọc
Thiết kế gọn lọt phía trong hồ và tùy theo kích thước mà nó lớn nhỏ khác nhau, và tùy vào bố và kích thước hồ mà nó đặt bên trái hay bên phải. Tại Việt Nam chủ yếu có hai loại loc:
• Lọc ngoài: Thiết kế rời bên ngoài hồ, ở dưới chân bể và chỉ có 2 ống thông nước là nằm trong bể.
• Lọc trong: Thiết kế bằng kính bên trong vật liệu lọc và đặt ổn định tại góc hồ.

7.Lắp đèn huỳnh quang
Các mẫu hồ hiện nay sử dụng dạng đèn huỳnh quang 0,5 – 1 wat/lít. Một số loại đèn màu sắc rực rỡ đừng nên sử dụng cho hồ thủy sinh. Lưu ý, các bạn đặt bể ở chỗ khuất ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tiện lợi cho việc kiểm soát ánh sáng.

8. Nhiệt độ
Nhiệt độ lý tưởng nhất cho hồ thủy sinh là 29 độ C. Nếu lượng nhiệt trong hồ tăng cao bạn gắn thêm quạt làm mát. Song song đó bạn nhớ quan tâm tới nồng độ CO2 có trong hồ. Vì lượng khí CO2 do cá tạo ra sẽ không có đủ để cây quang hợp, đặc biệt là đối với các hồ trang trí nhiều cây thủy sinh.

9.Cho cá vào trong bể
Sau khi setup hồ thì tốt nhất là bạn nên để khoảng 10 ngày, giúp cho hệ thống vi sinh vật trong bể ổn định. Quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn những loại cá hợp nhau hoặc cá ăn cây thủy sinh.

10.Vệ sinh nước hồ thủy sinh đúng cách
Cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh đúng cánh để bảo đảm động thực vật trong hồ phát triển tốt. theo kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ cá thủy sinh nhiều năm cho khách hàng thì 1 tuần/1 lần là tốt nhất.