S045

Hồ các thủy sinh là một trong những loại vật phẩm trang trí nội thất yêu thích nhất hiện nay, vừa thỏa mản đam mê thu chơi tao nhả vừa là giái pháp có lợi về mặt phng thủy rất được chủ nhân ngôi nhà hoặc văn phòng công ty yêu thích và ưa chuộng. Bởi đây chính là một hệ sinh thái thu nhỏ dưới nước hết sức độc đáo và ấn tượng nhưng khâu setup hoặc chăm sóc bảo dưỡng thì không thể ai cũng biết, đến với Lâm Kim Chi quý khách sẽ được tư vấn quy trình thiết kế trọn bộ cũng như bảo dượng như các bước bên dưới:

Quy trình setup hồ cá thủy sinh tron bộ mẫu S045

Phụ kiện hồ cá thủy sinh đa dạng về mẫu, xuất xứ, giá thành,.nhưng tốt nhất bạn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất mà bạn chọn phù hợp hoặc bạn có thể nhờ cửa hàng tư vấn cho bạn. Vì một khi bạn chọn không phù hợp dẫn tới tớn kém về kinh phí mà có tác dụng ngược cho hồ bạn.
Ví dụ hồ có kích thước 60cm x 40cm x 40cm thì bạn muốn thảm cỏ trân châu bắt mắt phát triển thì dùng 2 máng đèn hiệu Odyssea, mỗi máng 2 bóng, tức là 4 bóng xem như hiệu quả.

Chọn cây thủy sinh phù hợp bố cục và kích thước hồ

Nguyên tắc cơ bản nhất trong cách chơi thủy sinh thì cây thấp trồng phía trước cây cao trồng phía sau nên khi chọn thì bạn tiều hiều trước và đặc tính cây mà bạn trồng. Và theo những người kinh nghiệm lâu năm thì bạn xếp bộ cục sao cho hài hòa rồi lúc đó bạn trồng cây thủy sinh vào từ từ giúp không làm thay đổi các thành phần trong hồ đột ngột.

Bố cục thủy sinh

Trong giới chơi thủy sinh thì “bố cục tỷ lệ vàng” được cho là đẹp nhất, nó đơn giản như sau: ta chia chiều dài hồ thành 3 phần ước lệ, hãy sắp xếp điểm nhấn của bố cục vào ranh giới giữa phần 1 và phần 2 hoặc ranh giới phần 2 và phần 3. Đây là tỷ lệ điểm vàng trong bố cục chơi thủy sinh hiện nay tại Việt Nam.

Cá cảnh thủy sinh

Về cơ bản nó giống như môi trường sinh thái tự nhiên thu nhỏ, nên có thể tùy vào kích thước hồ mà bạn chọn số lượng cá, loại cá hau đặc tính sống của các phù hợp với kích thước. Vì nếu không nó sẽ làm mất cân đối gây chết cá nhỏ hay gây rêu hại cây thủy sinh của bạn.

Dinh dưỡng cho hồ thủy sinh

Đây có lẽ là vấn đề rất nhiều bạn mới chơi thủy sinh mắc phải, chẳng hạn như nền thì tùy loại mà thành phần dưỡng chất khác nhau. Khi mà dinh dưỡng trong hồ thiếu sau khi setup một khoảng thời gian thì tốt nhất là nên nhờ các cửa hàng thủy sinh uy tín vì họ có một số thiết bị kiểm tra các thành phần trong hồ qua đó bổ sung hợp lý.