S048

Với phong trào chơi thủy sinh hiện nay, thì bộ cục hay sử dụng nhất là tiểu cảnh cây bonsai nhiều thế khác nhau (nó tạo ra gồm nhiều khúc gổ ghép với nhau)sau đó cây rêu trên bonsai kết hợp với đá cuội,hần nền màu trắng, cây thủy sinh,. tao ra mẫu S048 đẹp nhất vừa thỏa thú vui tao nhà mà lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy của sự kết hợp “Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ”. Nhưng để hồ bonsai cấy rêu phát triển tốt thì: cần có hệ thống quạt làm mát, hệ thống CO2 kích thích rêu phát triển tốt, hệ thống lọc tạo dòng chảy hiệu giúp khuếch tán CO2 đều trong hồ.

Bể cá thủy sinh không những tạo ra cảnh quan nội thất tuyệt đẹp, sắc xanh vào không gian thiên nhiên hiện đại. Vẻ đẹp của bễ cá mẫu S047 nhẹ nhàng cùng với sự chuyển động từ thiên nhiên trong bể cá thủy sinh đã hoàn toàn thuyết phục được những gia chủ khó tính khi muốn tạo một không gian sang trọng và quyến rũ. Để sở hữu một bể cá cảnh đẹp và bền vững quan trọng không chỉ ở khâu setup mà còn ở việc trang trí và thẩm mỹ của người chơi. Khi trang trí bể cá cảnh bạn cần chú ý các yếu tố:

Các thông số cần quan tâm trước khi setup mẫu S048

Phụ kiện hồ cá thủy sinh đa dạng về mẫu, xuất xứ, giá thành,.nhưng tốt nhất bạn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất mà bạn chọn phù hợp hoặc bạn có thể nhờ cửa hàng tư vấn cho bạn. Vì một khi bạn chọn không phù hợp dẫn tới tớn kém về kinh phí mà có tác dụng ngược cho hồ bạn.
Ví dụ hồ có kích thước 60cm x 40cm x 40cm thì bạn muốn thảm cỏ trân châu bắt mắt phát triển thì dùng 2 máng đèn hiệu Odyssea, mỗi máng 2 bóng, tức là 4 bóng xem như hiệu quả.

Cây thủy sinh phù hợp bố cục và kích thước hồ

Nguyên tắc cơ bản nhất trong cách chơi thủy sinh thì cây thấp trồng phía trước cây cao trồng phía sau nên khi chọn thì bạn tiều hiều trước và đặc tính cây mà bạn trồng. Và theo những người kinh nghiệm lâu năm thì bạn xếp bộ cục sao cho hài hòa rồi lúc đó bạn trồng cây thủy sinh vào từ từ giúp không làm thay đổi các thành phần trong hồ đột ngột.

Bố cục chủ yếu kết hợp với đá cuội

Trong giới chơi thủy sinh thì “bố cục tỷ lệ vàng” được cho là đẹp nhất, nó đơn giản như sau: ta chia chiều dài hồ thành 3 phần ước lệ, hãy sắp xếp điểm nhấn của bố cục vào ranh giới giữa phần 1 và phần 2 hoặc ranh giới phần 2 và phần 3. Đây là tỷ lệ điểm vàng trong bố cục chơi thủy sinh hiện nay tại Việt Nam.

Cá cảnh thủy sinh

Về cơ bản nó giống như môi trường sinh thái tự nhiên thu nhỏ, nên có thể tùy vào kích thước hồ mà bạn chọn số lượng cá, loại cá hau đặc tính sống của các phù hợp với kích thước. Vì nếu không nó sẽ làm mất cân đối gây chết cá nhỏ hay gây rêu hại cây thủy sinh của bạn.

Dinh dưỡng cho hồ thủy sinh

Đây có lẽ là vấn đề rất nhiều bạn mới chơi thủy sinh mắc phải, chẳng hạn như nền thì tùy loại mà thành phần dưỡng chất khác nhau. Khi mà dinh dưỡng trong hồ thiếu sau khi setup một khoảng thời gian thì tốt nhất là nên nhờ các cửa hàng thủy sinh uy tín vì họ có một số thiết bị kiểm tra các thành phần trong hồ qua đó bổ sung hợp lý.