Hồ cá S039

Hồ cá S039
5 (100%) 2 votes
KINH DOANH: 090 846 6978 - KỸ THUẬT:091 313 2209

Hồ cá S039 đặt trong nhà không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thiên nhiên gần gũi mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình bạn. Cách đặt bể cá cảnh trong nhà như thế nào để mang lại thịnh vượng, Bạn tham khảo quy trình setup tại thủy sinh Lâm Kim Chi

Quy cách thiết kế và thi công Hồ cá S039

1.Chọn kính thước hồ kính:
Tùy vào không gian lắp đặt, mà bạn chọn kính thước phù hợp, cũng như các phụ kiện phía bên trong hồ, phần chân hồ thiết kế sao chịu lực tốt theo thể tích nước của hồ.

2.Trải lớp phân nền:
Cây thủy sinh sẽ sinh trưởng tốt hơn nếu nó được cung cấp đầy đủ thành phần cần thiết lớp phân nền. Và nơi đây cũng là cung cấp dinh dưỡng cây thủy sinh, việc trải nền là cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sau này.

3.Bơm nước vào hồ:
Bạn có thể dùng một chiếc túi nilon để giảm lực nước tác động trực tiếp lên hồ, và cho nước chảy từ từ vào bể. Nếu để trực tiếp sẽ không làm xới phân lên trên, gây ra hiện tượng đục đục nước và làm xáo trộn phân nền.

4.Sắp xếp đá trang trí
Để cây thủy sinh rất dễ bám vào đáy bể thì các bạn nên đặt thêm một vài viên đá trang trí. Hãy đặt đá theo đúng sở thích của các bạn để tạo nên vẻ riêng biệt, phong cách cho hồ.

5.Trồng cây thủy sinh
Hãy chọn các dạng cây xanh mà bạn yêu thích và các chỉ số dinh dưỡng từng loại phù. Nếu bạn mới chơi thủy sinh, bạn tham khảo từ internet hay cửa thủy sinh úy tín. Kế đến bạn cần chiếc kẹp y tế giúp kẹp rễ cây và trồng xuống sỏi đá. Vì lớp sỏi đá này khá nhẹ và rời rạc do đó không thể lấy tay để trồng cây xuống bên dưới được.

6.Hệ thống lọc
Thiết kế gọn lọt phía trong hồ và tùy theo kích thước mà nó lớn nhỏ khác nhau, và tùy vào bố và kích thước hồ mà nó đặt bên trái hay bên phải. Tại Việt Nam chủ yếu có hai loại loc:
• Lọc ngoài: Thiết kế rời bên ngoài hồ, ở dưới chân bể và chỉ có 2 ống thông nước là nằm trong bể.
• Lọc trong: Thiết kế bằng kính bên trong vật liệu lọc và đặt ổn định tại góc hồ.

7.Lắp đèn huỳnh quang
Các mẫu hồ hiện nay sử dụng dạng đèn huỳnh quang 0,5 – 1 wat/lít. Một số loại đèn màu sắc rực rỡ đừng nên sử dụng cho hồ thủy sinh. Lưu ý, các bạn đặt bể ở chỗ khuất ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tiện lợi cho việc kiểm soát ánh sáng.

8. Nhiệt độ
Nhiệt độ lý tưởng nhất cho hồ thủy sinh là 29 độ C. Nếu lượng nhiệt trong hồ tăng cao bạn gắn thêm quạt làm mát. Song song đó bạn nhớ quan tâm tới nồng độ CO2 có trong hồ. Vì lượng khí CO2 do cá tạo ra sẽ không có đủ để cây quang hợp, đặc biệt là đối với các hồ trang trí nhiều cây thủy sinh.

9.Cho cá vào trong bể
Sau khi setup hồ thì tốt nhất là bạn nên để khoảng 10 ngày, giúp cho hệ thống vi sinh vật trong bể ổn định. Quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn những loại cá hợp nhau hoặc cá ăn cây thủy sinh.

10.Vệ sinh nước hồ thủy sinh đúng cách
Cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh đúng cánh để bảo đảm động thực vật trong hồ phát triển tốt. theo kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ cá thủy sinh nhiều năm cho khách hàng thì 1 tuần/1 lần là tốt nhất.