Dinh dưỡng cây thuỷ sinh sau khi setup đúng cách

Để có một bể cá thủy sinh đẹp thì cây thủy sinh vì chúng tạo cho ta có cảm giác nhưng đang đắm chìm vào một thế giới thiên nhiên thu nhỏ trong nhà mình. Nhưng làm sao duy trì vẻ đẹp của cây thủy sinh sau khi setup cũng là một vấn đề nhiều người mới chơi thủy sinh đặt ra.

Vì cây thủy sinh thuộc nhiều nhóm khác nhau nên chúng có những đặc trưng mội trường sống khác nhau chình vì thế bạn phải hiểu từng loại cây thủy sinh cụ thể mà có chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý.

Cách phân biệt dinh dưỡng cây thuỷ sinh từng nhóm khác nhau.

Bạn cần phải hiểu rõ cây thuỷ sinh chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá và hệ thống rễ, nó không giống như các loài cây sống trên mặt đất thông thường mà chúng ta thấy hằng ngày trong cuốc sống.

Đa phần cây thuỷ sinh có một lớp biểu bì rất mỏng hoặc không có lớp biểu bì ở trên lá và cuống nên chúng không có thể chết không giống các sông trên mặt đất, nhưng cũng điều này làm cho cây thủy sinh dễ bị hư hại và dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Các nhóm chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh.

Chất dinh dưỡng vĩ mô :Ni tơ (N), Magiê ( Mg), Natri ( Na), Clo ( Cl), Kali ( Ka), Sulphat ( S), Sắt (Fe), Bo , Đồng ( Cu), Kẽm ( Zn), Molypden ( Mo), Mangan ( Mn).Tất cả các chất dinh dưỡng này cây đều cần cây thuỷ sinh nhưng không giống nhau

Các bệnh chủ yếu cây thủy sinh.

Rêu: là một trong những vấn đề khó khăn cho người chơi thủy sinh, nguyên nhân xuất phát từ những loại phân dùng không đúng chủng loại. Vì rêu cần và sẽ tiêu thụ một khối lượng lớn các chất dinh dưỡng vĩ mô nên một khi chúng tiếp nhận đủ các chất dinh dưỡng này thì chúng sẽ phát triển một cách khó kiểm soát và có thể che phủ lên một diện tích lớn mặt kính và bề mặt các cây thủy sinh, làm chậm phát, “chết ngạt” cây thủy sinh.

Dinh dưỡng cây thuỷ sinh sau khi setup đúng cách.
  • Một loại phân bón pha trộn tốt dành cho cây trong hồ thủy sinh phải khác với một loại phân bón thông thường do có rất ít hoặc không có các chất dinh dưỡng vĩ mô.
  • Các chất dinh dưỡng vĩ mô ở trong hồ có thể đến từ việc thay đổi nước ( nước thường đã có tất cả các chất dinh dưỡng vĩ mô này với một số lượng nhỏ) và một số lượng nhỏ chất dinh dưỡng vĩ mô từ cá mà ra.
  • Việc thay nước cần phải được thực hiện ít nhất 2 tuần một lần và vào khoảng 15% lượng nước cần phải được tháo ra và thay mới. Điều này sẽ làm cho việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng vĩ mô.
  • Chất dinh dưỡng vi mô thì lại khác và thường hay bị cung cấp thiếu trong vòi nước. Một vấn đề khó khăn khác đối với chất dinh dưỡng vi mô đó là việc chúng rất không ổn định dưới dạng chất vô cơ của chúng và thường hay kết tủa và trở thành vô dụng.
29Oct 2014
S006

Chăm sóc và bảo dưỡng cho người mới chơi thủy sinh Câu hỏi nghe chừng như đơn giản nhưng trả lời được câu hỏi này không hề đơn giản chút nào. Chơi thủy sinh không giống các thú chơi khác và thú chơi này không có đường tắt để đi đến thành công. Vậy trước […]

29Oct 2014
thác nước trong nhà

Trang trí nội thất bằng nước kích hoạt sinh khí tài lộc Trang trí nội thất nhà bằng thác nước không hẳn mới mẻ và xa lạ gì đối với tất cả mọi người, tuy nhiên xu hướng này vẫn đang rất “hot” bởi mỗi thác nước không những ẩn chứa một nét đẹp riêng […]

03Nov 2014
caysunset

Cây thủy sinh cũng giống như bao loài cây khác,chúng cũng có những đặc điểm sống và nhân giống khác nhau, dựa vào các đặc tính cụ thể của từng loại cây thủy sinh, chúng tôi tạm phân làm ba nhóm chính như sau : Nhóm I . Nhóm không rễ Nhóm II. Nhóm rễ […]

12Nov 2014
dịch vụ vệ sinh hồ thủy sinh

Cửa hàng thủy sinh Lâm Kim Chi chuyên nhận chăm sóc vệ sinh hồ cá tại nhà, nhà hàng, khách sạn, công ty building tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các quận huyện trong thành phố HCM . Với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp và uy tín cao, chúng tôi sẽ giúp […]

30Nov 2014
hồ thủy sinh phong thủy

Thú chơi thủy sinh không đơn thuần làm đẹp theo xu hướng mang thiên nhiên xanh vào nhà hay chi là thú vui tao nhả. Mà hồ cá thủy sinh không những làm đẹp trong trang trí nội thất mà nó còn kích hoạt vận mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang đến […]