Nuôi cá không những chỉ đơn thuần là thú vui mà còn là thuật chống tà khí, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Để hồ cá thủy sinh phát huy tác dụng, ngoài chú ý đến số lượng và màu sắc cá nuôi, gia chủ cũng nên để tâm đến hình dáng hồ  và trong phong thủy thì mọi hình dáng  hồ cá thủy sinh có một ý nghĩa riêng của nó.

Hồ cá thủy sinh hình lục giác

Hồ cá hình lục giác: Số 6 được xem là con số của hành Thủy nên có thể dùng dạng này. Dạng hồ cá thủy sinh này thích hợp khi đặt ở trung tâm căn phòng hoặc ở ngay cạnh cửa phòng.

Hồ cá thủy sinh hình lục giác

Hồ cá thủy sinh hình tròn mang lại tài lộc

Hồ cá hình tròn thuộc hành Kim có thể khiến Thủy (hành đại diện cho tiền tài) sinh sôi. Ngoài ra, hình tròn còn biểu thị sự viên mãn. Vì thế, hồ cá hình tròn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hồ cá dạng này thích hợp khi đặt ở trung tâm căn phòng hoặc ở cửa phòng.

hồ thủy sinh hình tròn

Hồ cá thủy sinh hình chữ nhật cũng rất tốt

Hồ cá hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Thủy cộng hưởng Thủy tăng thêm tài lộc và vận may cho gia chủ. Vì vậy, dùng hồ cá cảnh hình chữ nhật rất tốt. Hồ này thích hợp đặt ở vị trí các cạnh tường của căn phòng.

hồ cá thủy sinh đẹp

Hồ cá thủy sinh hình vuông

Hồ cá hình vuông thuộc hành Thổ. Thổ khắc Thủy. Do vậy, không nên sử dụng kiểu hồ cá dạng này. Nếu nhất thiết sử dụng thì nên đặt ở vị trí các cạnh tường của căn phòng.
hồ thủy sinh hình vuông

Hồ cá thủy sinh hình tam giác

Hồ cá hình đa giác (tam giác, bát giác,…) thuộc Hỏa. Theo ngũ hành, Thủy – Hỏa tương khắc nên không thể mang lại tài lộc.

hồ thủy sinh hình tam giác

Ngoài việc lựa chọn hình dạng hồ thủy sinh cho phù hợp, bạn cần chú ý đến sự hài hòa về ngũ hành giữa hướng đặt hồ cá và hình dáng của hồ cững như số lượng cá nuôi và màu sắt của cá sao cho phù hợp với tuổi của từng gia chủ.