Trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

Theo phong thủy ngũ hành thì nước là một trong 5 yếu căn bản cấu tạo nên mọi vật chất trên thế gian, biểu trưng của sự sống, biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Đặc biệt thiết kế thác nước trong nhà không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả để trang trí mà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.

Ông bà xưa thường hay có câu “ tiền vào như nước “ chắc chắn có nguyên do ông bà mới nói như vậy, như vậy bạn và tôi chắc cũng không phủ nhận rằng nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của các thành viên trong gia đình.

Thuyết phong thủy ngũ hành nước là biểu trưng cầu “Mưa thuận gió hòa” cho gia đình gia chủ. Theo quan niệm vạn vật đều được sinh ra và phải trải qua năm trạng thái cơ bản của tạo hóa là: Kim – Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ, thuyết Ngũ Hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.

Lưu ý thiết kế trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

  • Hướng Đông : Kích thích các yếu tố sức khỏe và gia đạo.
  • Đông Nam : Kích cầu sự thịnh vượng và giàu có.
  • Hướng Bắc : thì sẽ tốt cho sự nghiệp và đường danh vọng.

Những điều không nên khi thiết kế trang trí nước nội thất hợp phong thủy ngũ hành.

  • Đầu tiên hướng Nam vì đây là hướng của Lửa (hành Hỏa), vừa xung khắc (nước dập tắt lửa) vừa gây bất lợi cho đường sự nghiệp của gia chủ (tránh để nước đọng và vương vãi ra sàn ngoài).
  • Kế đến là bạn không nên đặt thác nước trong phòng ngủ vì tiếng nước chảy lúc ấy lại khiến bạn khó ngon giấc, đồng thời cũng không phù hợp với không gian tĩnh lặng và yên bình của nơi này.
  • Chất lượng nước và cảnh quan bố trí xung thác bạn cũng hết sức chú trọng, nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng sinh khí của thác nước về mặt phong thủy còn nếu không nói là có tác dụng ngược lại phát sinh “tà khí”.
  • Cần chú ý chọn những loại có chất lượng tốt và hệ thống mô-tơ chạy êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho người dùng, thiết kế lắp đặt dễ dàng , việc lau chùi và bảo quản.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh nguồn nước trong thác nước, không gian xung quanh. Nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của thác nước.